Các trung tâm thương mại lớn bây giờ ra sao?

Nằm ở những vị trí đắc địa, từng là tâm điểm một thời nhưng hiện nay nhiều Trung tâm thương mại lớn tại Hà Nội như Tràng Tiền, Parkson, Grand Plaza, Hàng Da… đều rơi vào cảnh ế ẩm, vắng khách.


Các trung tâm thương mại lớn bây giờ ra sao?
Mipec Tower
Sau khi Lotte thôn tính 20.000m2 mặt bằng bán lẻ tại dự án Mipec Tower số 229 Tây Sơn, Hà Nội, trung tâm thương mại (TTTM) này đã đóng cửa sửa chữa, nâng cấp. 
Không ai biết Mipec Tower bao giờ sẽ quay trở lại hoạt động
TTTM này được đưa vào hoạt động từ tháng 9/2011 với tên gọi là Pico Mall, sau đó đến tháng 10/2012 đổi thành Mipec Tower. Trước tình trạng khó khăn chung của các TTTM và việc hoạt động không mấy hiệu quả, việc mua lại TTTM này của Lotte đã từng được đánh giá là khá mạo hiểm.
Grand Plaza chưa hẹn ngày về
Sau hơn hai năm đưa vào hoạt động do mặt bằng trống cao, TTTM Grand Plaza nằm trên đường Trần Duy Hưng với toàn bộ diện tích 15.000m2 phải đóng cửa và không biết đến bao giờ mở cửa trở lại.
Các trung tâm thương mại lớn bây giờ ra sao? (2)

Các trung tâm thương mại lớn bây giờ ra sao? (3)
Tràng Tiền Plaza một thời
Đầu tư tới 400 tỷ đồng để thay đổi diện mạo, nằm ở vị trí đắc địa tại trung tâm thủ đô, bên cạnh đó là sự hội tụ của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Louis Vuitton, Versace, Burberry, Christian Dior, Catier…, trung tâm này đã thu hút hàng ngàn lượt khách ghé thăm vào thời điểm mới khai trương. Nhưng giờ đây, mặc dù vào thời điểm cuối tuần, lượng khách đến chỉ lưa thưa và không khó để tìm thấy những tấm biển giảm giá, chiết khấu từ 10% đến 50% tại các gian hàng.
Các trung tâm thương mại lớn bây giờ ra sao? (4)
TTTM Tràng Tiền vắng bóng khách mua hàng
Các trung tâm thương mại lớn bây giờ ra sao? (5)

Các trung tâm thương mại lớn bây giờ ra sao? (6)
Giảm giá 50% nhưng không thu hút khách hàng
Trung tâm thương mại Hàng Da trống vắng
Theo ghi nhận, TTTM Hàng Da chỉ thưa thớt các gian hàng hoạt động. Cũng rơi vào ngày cuối tuần nhưng không khí mua bán rất ảm đạm. Các nhân viên ngồi thêu thùa, thậm chí bỏ cả gian hàng đi chơi mà không lo mất cắp. Mặt bằng cho thuê ở tầng 3 của TTTM này vẫn còn trống trơn. Chủ một ki ốt kinh doanh quần áo, tại TTTM này cho biết hiện có hai hình thức thuê mặt bằng theo diện tích hoặc kinh doanh theo chiết khấu. Nếu thuê theo diện tích, giá từ 25- 35 USD/m2. Còn kinh doanh theo hình thức ăn chia tỉ lệ với siêu thị thì với mỗi sản phẩm được bán ra, siêu thị sẽ hưởng chiết khấu. 

Các trung tâm thương mại lớn bây giờ ra sao? (7)

Các trung tâm thương mại lớn bây giờ ra sao? (8)
Cảnh vắng vẻ ở Hàng Da Galleria
Các trung tâm thương mại lớn bây giờ ra sao? (9)

Các trung tâm thương mại lớn bây giờ ra sao? (10)
Thanh lý hàng ngoại giá nội nhưng vẫn không có khách
Các trung tâm thương mại lớn bây giờ ra sao? (11)
Quầy hàng không có nhân viên
Các trung tâm thương mại lớn bây giờ ra sao? (12)
Tầng 3 của TTTM Hàng Da
Các trung tâm thương mại lớn bây giờ ra sao? (13)
Rất nhiều gian hàng trống

Chia sẻ Google Plus

Giới thiệu Chung Cư Nhà Đất

Chungcunhadat.com - Chuyên đăng tải thông tin bất động sản, dự án chung cư, Kênh đăng tin mua bán, sang nhượng cho thuê nhà đất hiệu quả. Hotline: 0936.584.219 .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét