Hướng dẫn cách đăng quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Hướng dẫn cách đăng quảng cáo online trên Facebook hiệu quả
Xin chào các bạn hôm nay Bít Tuốt xin hướng dẫn cách đăng quảng cáo online trên Facebook hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.Vậy làm sao để có thể tạo 1 quảng cáo trên facebook để giúp tăng like cho fanpage,tăng lượt truy cập cho website hay tăng lượt tham gia 1 sự kiện,1 bài viết nào đó chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài hướng dẫn sau đây nhé.

  Như các bạn biết Facebook hiện có hơn 750 triệu người sử dụng, 1 con số khổng lồ. Hãy tưởng tượng những thông điêp của bạn được truyền đi lan tỏa thế nào khi bạn bắt đầu quảng cáo.

  Điều kiện để tạo được quảng cáo trên Facebook rất đơn giản. Bạn chỉ cần có 1 tài khoản Facebook và thẻ visa thanh toán quốc tế ( tài khoản paypal...). (Thông tin account Facebook phải trùng với thông tin trên thẻ tín dụng)


Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang quảng cáo của Facebook để khởi tạo: http://www.facebook.com/advertising


Hướng dẫn cách đăng quảng cáo online trên Facebook hiệu quả

Click vào Create an Ad (Tạo quảng cáo) để bắt đầu thủ tục khởi tạo nội dung quảng cáo.

Hướng dẫn cách đăng quảng cáo online trên Facebook hiệu quả
Bạn chọn loại bạn muốn quảng cáo

Bước 2: Thiết kế quảng cáo - Bạn có thể thiết kế quảng cáo cho fanpage, sự kiện của bạn hoặc 1 URL riêng biệt, điền các thông tin hiển thị của banner bao gồm: URL, tiêu đề và nội dung giới thiệu vắn tắt....

Hướng dẫn cách đăng quảng cáo online trên Facebook hiệu quảBước 3: Chọn nhóm đối tượng. Bên tay phải là bảng thống kê số lượng người sử dụng facebook nằm trong phạm vi mà quảng cáo nhắm đến.

Hướng dẫn cách đăng quảng cáo online trên Facebook hiệu quả


Bước 4: Giá cả, ngân sách và đấu giá cho quảng cáo

- Tiền trong tài khoản: nên chọn USD.
- Time Zone: lựa chọn múi giờ địa điểm Thái Lan là GMT+07 (Bangkok Time)
- Ngân sách: Số tiền tối đa bạn muốn chi tiêu mỗi ngày là bao nhiêu? (tối thiểu 1,00 USD)


Hướng dẫn cách đăng quảng cáo online trên Facebook hiệu quả

Ở mục trả tiền giá cả, có 2 tùy chọn là trả tiền cho lượt xem và lượt click. Bạn nên chọn trả tiền cho lượt click để đạt hiệu quả tốt nhất.
Cách tính giá:
Ví dụ: - Ngân sách 1 ngày: 50 USD
- Chi phí trả tiền cho 1 click là 0,21 USD
=> Số lượt click vào banner quảng cáo của bạn sẽ là : 50 / 0,21 = 237 click 1 ngày.

Nếu bạn giảm chi phí đấu giá xuống khoảng 0,18 thì sẽ có là : 50 / 0,18 = 277 click 1 ngày (tuy nhiên hiển thị ưu tiên sẽ bị giảm xuống). Bạn nên chọn mức giá đề nghị khi khởi tạo để đạt hiệu quả cao nhất

Bước 5: bấm vào nút Đánh giá quảng cáo để kiểm tra và xác nhận quảng cáo lần cuối. Sau đó bấm vào Place Order để tiến hành điền thông tin thẻ thanh toán (Có thể sử dụng tài khoản Paypal). Nếu bạn gặp khó khăn khi add thẻ Visa ( một vài lý do Facebook đôi khi khong cho thẻ Visa từ Việt Nam, bạn nên chọn add tài khoản paypal. Để đăng ký tài khoản paypal và verified tài khoản paypal bạn có thể xem ở đây.

Hướng dẫn cách đăng quảng cáo online trên Facebook hiệu quả

Thông thường quá trình xác nhận quảng cáo và thông tin thanh toán sẽ diễn ra tối đa 24h. Quảng cáo sẽ xuất hiện ngay sau khi quá trình xác nhận thành công.

Bạn có thể kiểm tra, thống kê quảng cáo tại đây: http://www.facebook.com/ads/manage/campaigns.php


Chú ý : Cách tạo thẻ VISA hiện nay mình thấy có 2 ngân hàng mình biết đến cung cấp dịch vụ tạo thẻ VISA là Sacombank và ACB bank các bạn có thể tạo thẻ tại các ngân hàng này để có thể tạo cho mình 1 thẻ rồi bắt tay vào viêc quảng cáo online trên Facebook

Chúc các bạn thành công!

Nguồn được sưu tầm trên mạng, do đưuọc chia sẻ nhiều lên ko biết rõ nguồn gốc bài viết tại đâu.


Chia sẻ Google Plus

Giới thiệu Chung Cư Nhà Đất

Chungcunhadat.com - Chuyên đăng tải thông tin bất động sản, dự án chung cư, Kênh đăng tin mua bán, sang nhượng cho thuê nhà đất hiệu quả. Hotline: 0936.584.219 .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét