Đường 3.800 tỉ đồng “tắc” vì 8 hộ dân

Ông Đặng Kim Chiến, Chủ tịch UBND H.Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định cho biết, việc thi công tuyến đường bộ mới Nam Định - Phủ Lý đang bị ách tắc vì có 8 hộ dân tại H.Mỹ Lộc không chịu di dời.


Phối cảnh dự án đoạn tuyến tránh Tp. Nam Định từ Quốc lộ 10 đến Thị trấn Mỹ Lộc
Phối cảnh dự án đoạn tuyến tránh Tp. Nam Định từ Quốc lộ 10 đến Thị trấn Mỹ Lộc

Tuyến đường bộ mới Nam Định - Phủ Lý dài 26 km, có tổng mức đầu tư 3.800 tỉ đồng, xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng với 4 làn xe. Đây được xem là con đường chiến lược đối với tỉnh Nam Định vì nối trung tâm TP.Nam Định với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, rút ngắn thời gian đi về chặng Hà Nội - Nam Định khoảng 30% (từ 2 giờ xuống còn hơn 1 giờ với ô-tô). 

Sau 3 năm thi công (từ tháng 11.2010), đến nay đã đến sát thời hạn phải tiến hành thông xe kỹ thuật nhưng việc thi công bị ách tắc tại H.Mỹ Lộc vì còn 8 hộ dân thuộc diện phải bàn giao mặt bằng thi công của huyện này  không đồng ý với phương án đền bù. Trong đó có 4 hộ nằm trên chính tuyến, chặn ngang đường, ảnh hưởng trực tiếp đến thi công lòng đường.

Ông Đặng Kim Chiến cho biết, tại H.Mỹ Lộc có 551 hộ thuộc diện phải thu hồi đất thì đã có 543 hộ đồng ý với phương án đền bù  ngay từ năm 2010. Trong hơn 3 năm qua, H.Mỹ Lộc và tỉnh Nam Định có gần 50 cuộc làm việc riêng, gần 30 lượt trả lời, giải đáp ý kiến của 8 hộ này nhưng đều không thành công.

Để đảm bảo thông xe vào ngày 31.12.2013 như chỉ đạo của Thủ tướng, dự kiến ngày 5.12, H.Mỹ Lộc sẽ tiến hành cưỡng chế đối với hộ ông Trần Khắc Chung có nhà nằm giữa tâm đường. Sau đó sẽ tiếp tục tiến hành cưỡng chế đối với 3 hộ còn lại là hộ các ông Nguyễn Thế Khang, Nguyễn Anh Dũng và Nguyễn Quốc Sỹ.

Tuy nhiên, trước ngày thi hành cưỡng chế, lãnh đạo H.Mỹ Lộc sẽ làm việc với từng hộ. “Nếu hộ nào chấp nhận phương án đền bù thì chúng tôi sẽ rút lại quyết định cưỡng chế”, ông Đặng Kim Chiến cho biết.
Chia sẻ Google Plus

Giới thiệu Chung Cư Nhà Đất

Chungcunhadat.com - Chuyên đăng tải thông tin bất động sản, dự án chung cư, Kênh đăng tin mua bán, sang nhượng cho thuê nhà đất hiệu quả. Hotline: 0936.584.219 .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét