Những dự án "chơi trội" giá bạc tỷ của Hà Nội

Có thể điểm ra hàng loạt dự án Hà Nội "chơi trội" và lãng phí như: Bảo tàng Hà Nội, Công viên Hòa Bình, bóc đường làm lại trong dự án buýt nhanh 165 triệu USD, xây nhà vệ sinh "dát vàng" tiền tỷ...

Bảo tàng Hà Nội, Công viên Hòa Bình - công trình nghìn tỷ lãng phí

Bảo tàng Hà Nội và Công viên Hòa Bình là hai trong số những công trình tổng cộng hàng nghìn tỷ mừng Đại lễ nghìn năm, nhưng đến nay vẫn vắng khách, gây lãng phí lớn. 
Tháng 10.2010, Bảo tàng Hà Nội được khánh thành, mở cửa đón khách tham quan. Nguồn ngân sách Nhà nước tốn đến 2.300 tỷ đồng xây dựng, nhưng đến nay, công trình này vẫn gần như để trống, vắng khách.
Tham quan tại Bảo tàng Hà Nội, chúng tôi không khỏi bất ngờ khi bảo tàng nghìn tỷ lại vắng vẻ, thưa thớt người qua lại. Nhìn quanh bãi gửi xe chỉ thấy số xe gửi đếm trên đầu ngón tay. Khuôn viên bên ngoài Bảo tàng Hà Nội khá rộng rãi, sạch sẽ, bày rất nhiều những cây cảnh đẹp, được cho là quý hiếm, nhưng chỉ lác đác vài người qua lại. Tiến đến gần một vị khách trung niên, được biết ông đến thích đến đây để được ngắm... cây cảnh.
Công viên Hòa Bình thường xuyên vắng khách.
Công viên Hòa Bình thường xuyên vắng khách.
Rời Bảo tàng Hà Nội, đến một công trình khác cũng thuộc hàng công trình “khủng” là Công viên Hòa Bình. Với diện tích đất xây dựng hơn 20 ha, công viên Hòa Bình có tổng mức đầu tư 282 tỷ đồng đi vào hoạt động từ dịp Đại lễ nghìn năm Thăng Long, tháng 10.2010. 
Khi mới khánh thành, công viên này đã bị xuống cấp, sau đó đã được sửa chữa, hoàn thiện. Tuy nhiên, kể từ khi công viên này khánh thành đến nay, dường như người Hà Nội vẫn chưa quen với địa điểm vui chơi mới. Công viên Hòa Bình luôn ở trong tình trạng vắng khách. 

Chia sẻ Google Plus

Giới thiệu Chung Cư Nhà Đất

Chungcunhadat.com - Chuyên đăng tải thông tin bất động sản, dự án chung cư, Kênh đăng tin mua bán, sang nhượng cho thuê nhà đất hiệu quả. Hotline: 0936.584.219 .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét