Xu hướng vay tiêu dùng ở người độ tuổi 30

Ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới, nhóm người tiêu dùng này thường chủ động tìm nguồn vốn hỗ trợ từ các ngân hàng trên cơ sở tính toán khoa học giữa kế hoạch chi trả. Họ xem đây là một giải pháp tích cực để nắm bắt cơ hội ngay ở tuổi 30. Ở Việt Nam, xu hướng này đang dần hình thành và phát triển. Khách hàng chủ động đi vay

Phần lớn nhóm khách hàng trong độ tuổi này đang có nhu cầu về vay cho nhu cầu chính đáng, một nguồn tài chính ổn định mỗi tháng. Đồng thời, nhóm khách hàng này có kiến thức và khả năng phân tích để có thể cân nhắc việc lợi-hại khi đi vay ngân hàng cho tiêu dùng hay khởi nghiệp.

Lãi suất luôn là rào cản cho quyết định vay của khách hàng Anh Trần Nhật Quang, 32 tuổi, một đại diện bán hàng đang làm việc một công ty phần mềm có uy tín cho biết anh có nhu cầu mua một căn hộ để chuẩn bị lập gia đình nhưng chỉ mới dành dụm được khoảng 30% giá trị căn hộ. Sau khi tính toán thiệt hơn giữa chi phí phải trả hàng tháng cho việc đi vay mua nhà và việc thuê nhà như hiện tại, anh quyết định đi vay. "Vì tính ra, số tiền phải trả hàng tháng gần như là tương đương nhau, nhưng mình lại có thể sở hữu ngôi nhà sớm hơn".

Nhiều gói kích cầu từ phía ngân hàng Tuy nhiên không phải ai cũng đã có sẵn một nguồn vốn "hòm hòm" như trường hợp của anh Quang, nhiều người muốn vay tiêu dùng hoặc khởi nghiệp, nhất là vay trong thời gian dài vẫn lấn cấn về khả năng chi trả, áp lực về mặt lãi suất ngân hàng.

Nhân viên VIB tư vấn cho khách hàng Nhằm tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn của nhóm đối tượng này, nhiều ngân hàng triển khai các dịch vụ dành riêng với những ưu điểm "gãi đúng chỗ ngứa" của nhóm khách hàng có nhu cầu vay mua bất động sản hay vay cho tiêu dùng. Đối với nhu cầu vay mua bất động sản, các ngân hàng không những đẩy mạnh giải ngân qua gói 30.000 tỉ đồng, mà còn nới lỏng việc xem xét tạo điều kiện bơm thêm vốn cho một số dự án, cũng như kéo dài thời hạn cho vay đối với người mua. Đối với nhu cầu vay tiêu dùng, nhiều ngân hàng đưa các chính sách ưu đãi về lãi suất khá hấp dẫn. Ví dụ như ở VIB đang triển khai dịch vụ "Vay 3 Không"- đánh mạnh vào chế độ lãi suất hấp dẫn và minh bạch. Trong đó ngân hàng này đang có gói 2.000 tỷ đồng cho vay trung và dài hạn (từ 24 tháng trở lên) với lãi suất từ 7,99%/năm trong 6 tháng đầu và từ 9,99%/năm trong 6 tháng tiếp theo. Với các khoản vay ngắn hạn (không quá 12 tháng), VIB cũng đang có gói 1.000 tỷ đồng cho vay với lãi suất từ 9,99%/năm trong 6 tháng đầu. Đặc biệt, những khoản vay cũ và mới đáp ứng điều kiện của VIB còn được hướng chính sách "Lãi suất cho vay chốt ngay từ đầu" với cách tính lãi suất vay bằng lãi suất tiết kiệm VNĐ kỳ hạn 13 tháng cộng thêm 3,5% một năm trong suốt thời gian vay. Những ưu điểm này là cơ sở để khách hàng "không áp lực lãi suất" khi đi vay.

Dịch vụ "Vay 3 không" của VIB

Với dịch vụ này, khách hàng "không ngại nợ, không lo thủ tục rườm rà, không áp lực lãi suất". Khách hàng sẽ "không ngại nợ" vì có thể tính toán kế hoạch vay, lộ trình trả nợ và chủ động kế hoạch tài chính. Hơn 500 chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường, thông tin giúp khách hàng có lựa chọn vay đúng đắn và hiệu quả. 

Khách hàng có thể tự tìm hiểu thủ tục vay và bí quyết vay thành công tạiwww.vaychinhdang.vib.com.vn để "không lo thủ tục rườm rà".  Đồng thời, VIB thường triển khai chương trình cho vay ưu đãi (như đã kể trên) cũng như  áp dụng cách tính lãi suất vay bằng lãi suất tiết kiệm VNĐ kỳ hạn 13 tháng cộng thêm 3,5%/năm trong suốt thời gian vay cho những khoản vay cũ và mới thỏa điều kiện. Mức trần lãi suất được thống nhất ngay từ đầu, mức lãi suất được niêm yết công khai ở VIB. Những ưu điểm này giúp khách hàng "không áp lực lãi suất" khi quyết định vay cho nhu cầu chính đáng của mình.
Chia sẻ Google Plus

Giới thiệu Chung Cư Nhà Đất

Chungcunhadat.com - Chuyên đăng tải thông tin bất động sản, dự án chung cư, Kênh đăng tin mua bán, sang nhượng cho thuê nhà đất hiệu quả. Hotline: 0936.584.219 .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét